ไม่แข็ง

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกท่าน ปัญหาการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศชาย นกเขาไม่ขัน แข็งตัวไม่เต็มที่ ไม่แข็ง พบได้ตั้งแต่ผู้ที่มีอายุน้อยไปจนถึงคนที่มีอายุมาก ซึ่งยิ่งอายุมากขึ้น ปัญหาเหล่านี้ก็จะตามมาเป็นเรื่องปกติของการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย แต่ก็สามารถทำให้กลับมาแข็งตัวได้เต็มที่เหมือนเดิม บางคนอาจจะ ไม่แข็ง เพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตัวเอง รวมไปถึงโรคภัยต่างๆ เช่นเบาหวาน ความดัน เป็นต้นครับ

อาการของการ ไม่แข็งตัว

ในแต่ละอาการไม่แข็งตัวนั้น จะมาจากสาเหตุที่ต่างกันออกไป แต่ก็จะคล้ายๆ กัน บางทีอาจจะเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคลครับ ทั้งนี้ไม่ต้องตกใจ เนื่องจากปัญหาการไม่แข็งตัวนี้ สามารถรักษาได้ และบางสาเหตุไม่ต้องไปพบแพทย์ สามารถแก้ได้ด้วยตนเองครับ

ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่าอาการไม่แข็งตัวมีหลายแบบมากนะครับ เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังนะครับว่ามันมีอาการยังไงบ้างสำหรับอาการ ไม่แข็งตัว

 • ไม่แข็งตอนเช้า
 • แข็งตัวไม่เต็มที่
 • ไม่แข็งตอนสวมถุงยาง
 • ไม่แข็งตัวเลย
 • ไม่แข็งเวลามีกิจฉุกเฉิน
 • ไม่แข็ง ไม่มีอารม

สาเหตุหลักที่ทำให้ อวัยวะเพศไม่แข็ง

สำหรับสาเหตุหลักๆ นั้น มาจากการที่เราใช้ชีวิตแบบไม่สนใจสุขภาพระยะยาว นั้นก็คือพฤติกรรมการกิน การอยู่ การใช้ชีวิต การดูแลสุขภาพ

คนส่วนใหญ่ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ดื่มเยอะ สูบบุหรี่ เพื่อนๆ รู้ไหมครับว่ามันคือสาเหตุหลักที่ส่งผลไวสุด รวมไปถึงเด็กสมัยนี้ก็มีปัญหาได้ เนื่องจากดื่มเหล้าเที่ยวกันดึกบ่อยมาตั้งแต่เด็ก 

อีกหนึ่งสาเหตุก็เพราะบางทีเราต้องมีอะไรกับคนที่เราไม่คิดอะไร ไม่ใคร่ แต่ต้องทำเพราะสถานะการมันพาไป ก็เป็อนอีกสาเหตุที่ทำให้ไม่แข็งตัว สังเกตได้จากตัวเองนะครับ บางครั้งกับคนนี้แข็ง กับคนนี้ไม่แข็ง ก็เนื่องมาจากไม่มีอารมณ์ ไม่มีความใคร่กับคนๆ นี้มากนัก ก็จะทำให้ไม่มีอารมณืและไม่แข็งในที่สุดครับ

แนวทางการดูแลรักษา อาการไม่แข็งตัว

สำหรับแนวทางการดูแลรักษาอาการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศชาย ( จู๋ไม่แข็ง ) นั้นสามารถใช้วิธีต่างๆ เหล่านี้รวมกันได้เลย บางเคสอาจจะไม่ต้องปรับพฤติกรรมอะไรมากมายด้วยซ้ำครับ และ ถ้าหากชอบ หรือ ลองทำตามแล้วดีอย่าลืมแชร์ ไปให้คนที่คุณรักกันนะครับ เริ่มกันเลย

 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เพราะว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นส่วนนึงที่ทำให้ไม่แข็งและเสื่อมสมรรถภาพไวที่สุด
 • งดสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่ก็เป็นอีก 1 สาเหตุที่ทำให้ผู้ชายอย่างเราๆ เสื่อมสมรรถภาพ ไว อีกอย่างหนึ่งเช่นเดียวกัน
 • พักผ่อนให้เพียงพอ เนื่องจากการนอนหลับให้เพียงพอนั้นจะลดภาวะเครียดและการเหนื่อยล้า ทำให้ทุกส่วนต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ปกติ และ ไม่เหนื่อยล้า
 • ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะการที่ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น และ ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนอีกด้วย
 • ฝึกการมีสัมพันธ์กับคู่รัก เนื่องจากบางทีการที่ จู๋ไม่แข็ง  แสดงว่าเราไม่มีอารมณ์ร่วม ให้เราฝึกการคลั่งไคล้ในตัวคู่รักของเราหรือคนที่เราจะร่วมสัมพันธ์ การมีสัมพันธ์กันบ่อยๆ จนบางทีแค่กอดก็ หำแข็ง จะช่วยให้เรามีความสุขในการเอากัน ลดปัญหาความแตกแยกของครอบครัวได้ดี
 • ดื่มแต่ของที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย บางทีการดื่มไวน์วันละ 1 แก้วก็สามารถช่วยให้แข็งได้ เนื่องจากไวน์ทำจากองุ่นแดง และ มีแอลกอฮอล์ จะทำให้เลือดไหลเวียดได้ดีขึ้น และ ไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศชายของเราได้ดีขึ้น และ จะทำให้แข็งตัวเต็มที่ หรือ ทานสมุนไพรชาย หาได้ตามท้องตลาด
 • ฝึก การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง โดยการสวมถุงยาง เนื่องจากบางคนแพ้สารฆ่าเชื้ออสุจิ จะทำให้อ่อนตัวและไม่แข็ง จนไม่สามารถร่วมเพศ หลายคนมีอาการแพ้ถุงยาง และทำให้ไม่อยากใส่ จนอาจจะเกิดปัญหาติดโรคทางเพศสัมพันได้ครับ

สรุปอาการ ไม่แข็งตัว

สรุปอาการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศชายแบบสั้นๆ และ เข้าใจง่ายที่สุดนะครับ ปัญหามาจากพฤติกรรมในปัจจุบันของเรา พักผ่อนน้อย ดื่มเยอะ เครียดสะสม ไม่มีอารมณ์ร่วม ทะเลาะกันบ่อยจนแตกแยก เลยไม่มีความรู้สึกที่จะเอากัน ทำให้เกิดการ หำไม่แข็ง หรือ ไม่มีอารมณ์นั้นเอง และ ไม่ค่อยออกกำลังกาย เลือดไหลเวียดไม่ดี จนไปเลี้ยงน้อยชายได้ไม่เต็มที่ เพราะน้องชายหลักการทำงานเหมือนฟองน้ำ ถ้าหากเลือดไหลเวียนได้ไม่เต็มที่ ก็จะเกิดการ ไม่แข็งตัว และทำให้ อวัยวะไม่แข็ง
เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ ถ้าได้อ่านบทความนี้จนจบแล้ว สามารถเช็คพฤติกรรมตัวเองได้เลยก่อนจะแก้ไขอะไรไม่ได้ จนไปถึงการแตกแยก อย่าร้างกันในที่สุดครับ ทั้งนี้อยากให้ลองปรับตัวเองดูก่อน ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออะไรมาทำให้มันแข็ง เพราะ ปัญหาไม่แข็งตัว สามารถแก้ได้ เริ่มจากการเปลี่ยนแปลงตัวเองครับ ถ้าชอบบทความนี้ก็อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆ คนที่คุณรัก อ่านนะครับ เขียนจากประสบการณ์จริง ลองมาหมดแล้วครับ